GPLAW - Giải pháp luật

GPLAW & Doanh nghiệp

GPLaw & Doanh nghiệp cập nhật và cung cấp cho Doanh nghiệp, Nhà đầu tư các thông tin pháp luật thực định, thay đổi pháp luật trong tương lai, các nghiên cứu và thực tiễn pháp lý về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Vì mục đích thông tin chung nên các nội dung và trích dẫn trong mục này không phải là tư vấn pháp lý của GPLaw.

Khi cần thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với GPLaw.


Trung tâm Thương mại Parkson Landmark (Hà Nội): Một bước ra... đê

(Trích dẫn ý kiến pháp lý của LS Tô Quốc Vinh) - Những ngày cận Tết Nguyên đán này, khi không khí mua bán đang trở nên nhộn nhịp trên khắp cả nước, thì nhiều chủ hộ kinh doanh thuê mặt bằng tại Trung tâm Thương mại Parkson Landmark (Hà Nội) đang sống dở chết dở với đống hàng tồn và đôn đáo đi đòi bồi thường. Khó tưởng tượng, chỉ bằng một thông báo đơn giản, trong vòng vài giờ đồng hồ, những chủ cửa hàng ở trung tâm thương mại sang trọng bậc nhất thủ đô bất ngờ bị đẩy ra đường.

Tuesday, May 28, 2024


Tư vấn pháp luật - Lợi ích "siêu tưởng" cho Doanh nghiệp

(LS Nguyễn Văn Chiến - Tô Quốc Vinh) - Kinh doanh cần hướng tới mục tiêu lợi nhuận, nhưng quan trọng hơn phải bảo đảm an toàn pháp lý. Vì nếu DN kinh doanh trái pháp luật thì lợi nhuận có được sẽ bị pháp luật tước bỏ. Dẫn dắt DN đi trong hành lang pháp lý an toàn là vai trò của tư vấn pháp luật và Luật sư.

Tuesday, May 28, 2024


Thông tư 219/2013/TT-BTC: Quy định "ngưỡng 1 tỷ đồng", lợi bất cập hại?

(LS Tô Quốc Vinh) - Quy định ngưỡng 1 tỷ đồng là nội dung sửa đổi có tính chất căn bản của Luật thuế GTGT và Thông tư 219/2013/TT-BTC ban hành ngày 31/12/2013 có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 (TT 219), được kỳ vọng sẽ hạn chế tình trạng DN mua bán hóa đơn GTGT, nhưng lại hạn chế sự gia nhập thị trường của các DN nhỏ mong muốn kinh doanh hợp pháp và phát triển trong môi trường cạnh tranh bình đẳng. Lợi cho sự quản lý của Nhà nước thì chưa thấy ngay, nhưng các DN nhỏ đã bị cập hại.

Tuesday, May 28, 2024