GPLAW - Giải pháp luật

Bài báo GPLAW

Các bài báo hay các ý kiến pháp lý của GPLAW được đăng tải trên báo chí thể hiện quan điểm pháp lý riêng của GPLAW về một hoặc một số vấn đề pháp lý cụ thể liên quan đến hoạt động đầu tư và kinh doanh của Doanh nghiệp/Nhà đầu tư. 

Để biết thêm thông tin về các vấn đề đã đề cập trong các bài báo này và các vấn đề pháp lý liên quan khác, vui lòng liên hệ với GPLAW.

 

Bài báo mới nhất


Trung tâm Thương mại Parkson Landmark (Hà Nội): Một bước ra... đê

(Trích dẫn ý kiến pháp lý của LS Tô Quốc Vinh) - Những ngày cận Tết Nguyên đán này, khi không khí mua bán đang trở nên nhộn nhịp trên khắp cả nước, thì nhiều chủ hộ kinh doanh thuê mặt bằng tại Trung tâm Thương mại Parkson Landmark (Hà Nội) đang sống dở chết dở với đống hàng tồn và đôn đáo đi đòi bồi thường. Khó tưởng tượng, chỉ bằng một thông báo đơn giản, trong vòng vài giờ đồng hồ, những chủ cửa hàng ở trung tâm thương mại sang trọng bậc nhất thủ đô bất ngờ bị đẩy ra đường.

Tuesday, July 16, 2024


Tư vấn pháp luật - Lợi ích "siêu tưởng" cho Doanh nghiệp

(LS Nguyễn Văn Chiến - Tô Quốc Vinh) - Kinh doanh cần hướng tới mục tiêu lợi nhuận, nhưng quan trọng hơn phải bảo đảm an toàn pháp lý. Vì nếu DN kinh doanh trái pháp luật thì lợi nhuận có được sẽ bị pháp luật tước bỏ. Dẫn dắt DN đi trong hành lang pháp lý an toàn là vai trò của tư vấn pháp luật và Luật sư.

Tuesday, July 16, 2024


Thông tư 219/2013/TT-BTC: Quy định "ngưỡng 1 tỷ đồng", lợi bất cập hại?

(LS Tô Quốc Vinh) - Quy định ngưỡng 1 tỷ đồng là nội dung sửa đổi có tính chất căn bản của Luật thuế GTGT và Thông tư 219/2013/TT-BTC ban hành ngày 31/12/2013 có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 (TT 219), được kỳ vọng sẽ hạn chế tình trạng DN mua bán hóa đơn GTGT, nhưng lại hạn chế sự gia nhập thị trường của các DN nhỏ mong muốn kinh doanh hợp pháp và phát triển trong môi trường cạnh tranh bình đẳng. Lợi cho sự quản lý của Nhà nước thì chưa thấy ngay, nhưng các DN nhỏ đã bị cập hại.

Tuesday, July 16, 2024